Morning exercise ning

การออกกำลังตอนเช้า เป็นสิ่งสำคัญรับรองได้เลยสุขภาพดีทั้งปี

การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพของเรามาก อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะช่วยให้เรามีน้ำหนักร่างกายที่เหมาะสม รูปร่างดูดีแล้ว ระบบภายในร่างกายก็แข็งแรงตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็น ปอด หัวใจ  นอกจากนี้ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตให้มีอารมณ์ดี ช่วยลดความเครียด เห็นไหมว่าการออกกำลังกายมีแต่ประโยชน์ ประโยชน์ของการออกกำลังกายในช่วงเช้านั่นมีข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะนำสาระดีๆมาบอกต่อกัน

ข้อดีของการออกกำลังกายตอนเช้า

1.ทำเป็นประจำ การออกกำลังกายช่วงเช้า ทำให้คุณกำหนดเวลาออกกำลังกายได้ง่ายกว่าช่วงอื่นๆ มีโอกาสถูกขัดจังหวะหรือถูกกระทบจากเรื่องอื่นๆได้น้อย เมื่อเทียบกับเวลาอื่นๆ เช่น สมติว่าคุณวางแผนจะออกกำลังกายช่วงหัวค่ำ พอตกเย็นก็มีโอกาสจะโดนเพื่อนร่วมงาน บังคับให้ออกไปสังสรรค์ ทำให้คุณพลาดโอกาสในการออกกำลังกายมีมากขึ้น หรือหลังจากการทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน ไหนจะรถติด หาซื้อกับข้าว ก็หมดแรงพอดี ทำให้คุณมีข้ออ้างในการจะไม่ออกกำลังกาย และในที่สุดก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

2.เวลา เพียงแค่ปรับเวลาตื่นนอนให้เร็วขึ้นเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้คุณก็มีเวลาในการออกกำลังกายโดยไม่มีเรื่องอื่นๆมากวนใจแล้ว ทำให้ไม่ต้องไปกังวลว่าจะหาเวลาในช่วงอื่นๆ ได้หรือไม่

3.การเผาผลาญของร่างกาย มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า การออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและช่วยในเรื่องของอัตราการเผาผลาญพลังงานในระหว่างวัน ทำให้ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น ก็คือเป็นการลดความอ้วนนั่นเอง

4.รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า หลังจากออกกำลังกายในตอนเช้าแล้ว ร่างกายจะกระปรี้กระเปร่าไปอีกนานหลายชั่วโมง เพราะร่างกายถูกกระตุ้นและระดับของฮอร์โมนหลังมีการเปลี่ยนแปลงนั่นเอง เรื่องสำคัญก็คือต้องออกกำลังกายอย่างถูกต้องและเหมาะสม ถ้าออกกำลังกายมากไป หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลในทางตรงกันข้ามคือทำให้เพลียกว่าเดิม

5.ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ มลพิษในอากาศช่วงเช้านั้นมีน้อยกว่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาอื่นๆ ร่างกายจะได้รับอากาศบริสุทธิ์รู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่ง

6.ไม่เสียเวลา สำหรับคนที่สมัครสมาชิกใช้บริการออกกำลังกายฟิตเนส สถานที่บางแห่งอาจเปิดให้บริการตั้งแต่ ตี5 หรือ เปิด 24 ชั่วโมงเลยก็มี ทำให้คนที่ตื่นเช้าสามารถไปเล่นได้แบบเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะตอนเช้าคนยังน้อยอยู่ แถมไม่ต้องเสียเวลาไปต่อเครื่องเล่นจากคนอื่นๆ อีกด้วย

หากกำลังกายตามที่หนิงเขียนไว้แล้วละก็ มันจะดีต่อสุขภาพมากเลยนะค่ะ